Học Nghề Nấu Ăn
QUYỀN LỢI CỦA HS:
– Trường đào tạo 30% lý thuyết, 70% thực hành. Học tới đâu được thực hành luôn tới đó
– Cam kết 100% thành nghề
– Hs được học lại miễn phí cho tới khi thành nghề
PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO :
Phương pháp đào tạo thực tế ( cầm tay chỉ việc ). Lý thuyết song song với thực hành
VỊ TRÍ LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP :
- Sau tốt nghiệp HV có thể làm nhân viên sơ chế, nhân viên chế biến trực tiếp, thợ nấu chính, và các công việc khác trong nhà bếp, có cơ hội trở thành ca trưởng, ca phó đến tổ trưởng các tổ (sơ chế, cắt thái, sa lát, xốt, xúp, bánh và món ăn tráng miệng…) quản lý chế biến… trong nhà bếp tuỳ theo khả năng cá nhân và yêu cầu của công việc cụ thể.
- Với bằng Trung Cấp “ kỹ thuật chế biến món ăn “ các bạn còn có thể xin vào công chức tại các bếp ăn của cơ quan nhà nước như các doanh trại quân đội, công an, căng tin các trường ( đại học, cao đẳng, trung cấp..) , căng tin các bệnh viện, bếp ăn nội trú của các trường mẫu giáo, cấp 1,2,3…
NỘI DUNG ĐÀO TẠO :
Nấu Ăn Sơ Cấp – 6 tháng
Có kiến thức cơ bản về: Tổng quan du lịch và khách sạn, kỹ năng giao tiếp với khách du lịch, quản trị tác nghiệp, thương phẩm và an toàn thực phẩm, văn hóa ẩm thực, hạch toán định mức….
Học viên hiểu biết cơ bản và chuyên sâu về kỹ thuật cắt tỉa, chế biến món Việt
Thực hành:
+ Học viên được cách cắt tỉa củ quả ( 16 buổi) – cắt tỉa cơ bản và cắt tỉa nâng cao
+ Được học trực tiếp chế biến các món ăn Việt thông dụng tại các nhà hàng, khách sạn
+ Được học sử dụng các trang thiết bị hiện đại dùng trong nhà bếp như: Lò nướng hiện đại, lò vi sóng, bếp từ, máy xay, cắt, nghiền đá, các kỹ năng của Mỹ.
CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NẤU ĂN TRUNG CẤP
Thời gian đào tạo : 12 tháng
Có kiến thức cơ bản về: Tổng quan du lịch và khách sạn, kỹ năng giao tiếp với khách du lịch, quản trị tác nghiệp, thương phẩm và an toàn thực phẩm, văn hóa ẩm thực, hạch toán định mức….
Học viên hiểu biết cơ bản và chuyên sâu về kỹ thuật cắt tỉa, chế biến món á, chế biến món âu, kỹ thuật pha chế đồ uống, chế biến bánh và món ăn tráng miệng
- Học viên được cách cắt tỉa củ quả ( 16 buổi) – cắt tỉa cơ bản và cắt tỉa nâng cao
- Học viên được học bánh Á – Âu ( 15 buổi ) – bánh ngọt, đế bánh, bánh kem, bánh mỳ, bánh su kem, caramem…
- Học viên được học pha chế ( 10 buổi ) – sinh tố, nước ép, café, đồ uống không cồn…
- Học viên được học các món ăn Á – món Hàn, món Nhật, món Thái, món Trung …cơm cuộn rong biển, kim chi, lẩu thái chua cay, vịt quay tỳ bà, vịt quay bắc kinh, lẩu gà, nộm …
- Học viên được học các món ăn Âu : nước sốt, nước dung, bò bít tết, cà phê dê… học cắt thái trang trí món ăn theo kiểu âu
Tất cả các chương trình học đều chú trọng rèn luyện 3 giá trị cốt lõi cho học viên là Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ
Nấu Ăn Trung Cấp đào tạo 8 – 12,...