Nghề trồng rau hữu cơ, thủy canh
1. Mục tiêu đào tạo
- Kiến thức:
+ Nắm được các quy trình khép kín về trồng các nhóm rau như: Kỹ thuật làm đất, bón phân, quản lý dịch hại và chăm sóc cây rau.
+ Lựa chọn được các loại giống cây rau, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật.
+ Xác định được các loại sâu hại chính từ đó đưa ra các biện pháp phòng trừ phù hợp cho rau.
+ Thực hiện việc theo dõi, ghi chép sổ sách theo Viet GAP.
+ Vận dụng quy trình sản xuất rau theo hướng Viet GAP vào mô hình trồng rau
tại địa phương.
- Kỹ năng:
+ Thực hiện nghiên cứu thị trường và lập được kế hoạch, tổ chức kinh doanh và sản xuất các sản phẩm cây rau đạt hiệu quả.
+ Thực hiện thành thạo các thao tác sản xuất cây giống, làm đất, bón phân, quản lý dịch hại, thu hoạch và bảo quản sản phẩm cây rau đảm bảo hiệu quả, an toàn và bảo vệ môi trường.
+ Vận dụng được kiến thức cơ bản về nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch sản xuất để thực hiện tổ chức quản lý và sản xuất kinh doanh các sản phẩm cây rau.
+ Tổ chức quản lý sản xuất trồng rau an toàn có hiệu quả, theo đúng quytrình Viêt GAP
2. Cơ hội việc làm:
- Kết thúc khóa học, học viên đạt yêu cầu được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Trồng rau hữu cơ, rau an toàn có giá trị trên toàn quốc
-Người có chứng chỉ sơ cấp nghề kỹ thuật trồng rau an toàn được bố trí làm việc tại các trang trại, hộ gia đình, các chương trình và dự án liên quan đến lĩnhvực sản xuất, kinh doanh trồng rau an toàn
-Có thể trực tiếp sản xuất rau an toàn theo Viet GAP tại địa phương nơi sinh sống.
3. Thời gian của khóa học: 03 tháng
4. Nội dung khóa học:
- Hướng dẫn sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP
- Chuẩn bị điều kiện cần thiết để trồng rau an toàn
- Trồng rau nhóm ăn lá
- Trồng rau nhóm ăn quả
- Trồng rau nhóm ăn củ
- Tiêu thụ sản phẩm rau an toàn
Nấu Ăn Trung Cấp đào tạo 8 – 12,...